Quy trình thẩm định vay tín chấp tpbank mới nhấtThẩm định vay tín chấp là quy trình bắt buộc đối với mọi khoản vay tín chấp tại ngân hàng. Giống như nhiều ngân hàng khác, Tpbank cũng có quy trình thẩm định riêng của mình. Vậy quy trình thẩm định vay tín chấp Tpbank được tiến hành như thế nào? Thời gian thẩm định là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao ngân hàng cần có quy trình thẩm định vay vốn?


Mục đích cuối cùng của việc thẩm định hồ sơ vay vốn chính là xác định khả năng thanh toán nợ của khách hàng. Điều này là đặc biệt quan trọng đối với các khoản vay tín chấp.

 • Bởi hình thức vay này không yêu cầu tài sản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào uy tín của người vay. Vì vậy, nếu không thẩm định hồ sơ kỹ càng, nguy cơ khách hàng không trả được nợ là rất lớn.

 • Điểm quan trọng nhất trong quy trình thẩm định vay chính là kiểm tra hồ sơ tín dụng. Nếu bạn đã từng có những khoản vay quá hạn trước đó, thì việc vay tín chấp tại Tpbank hay bất kỳ ngân hàng nào khác gần như là điều không thể.

♥ ♥ ♥ Danh mục liên quan:

Quy trình thẩm định vay tín chấp Tpbank 2020


Quy trình thẩm định hồ sơ tại Tpbank bao gồm 2 bước chính: xác minh cuộc gọi và thẩm định nơi đang sinh sống.
 • Xác minh cuộc gọi

 • Bước này chiếm đến 70% tỷ lệ thành công của các hồ sơ vay vốn. Trong bước này, Tpbank sẽ thực hiện các cuộc gọi chính và cuộc gọi phụ để xác minh.
 • Cuộc gọi chính: gọi đến khách hàng để xác minh về yêu cầu vay vốn. Đây là điều tất yếu khi vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào.

 • Cuộc gọi phụ đến người tham chiếu. Thông thường, Tpbank sẽ gọi từ 3 đến 4 số tham chiếu được khách hàng cung cấp. Bao gồm vợ/chồng của người vay nếu khách hàng đã kết hôn. Tiếp đến là những người có mối quan hệ ruột thịt với người vay (anh, chị, ba, mẹ), đồng nghiệp hoặc người bạn bất kỳ.


Đăng ký ngay

TPbank thẩm định nơi đang sinh sống


Nếu công tác xác minh qua cuộc gọi được thuận lợi, thẩm định nơi đang sinh sống là bước thứ 2. Trong quy trình này, ngân hàng sẽ đối chiếu các loại giấy tờ, chữ ký, bản kê khai được khách hàng cung cấp.

 • Sau đó, ngân hàng sẽ gọi điện đến khách hàng để thông báo lịch đến nhà xác minh.

 • Người vay cần chuẩn bị trước các giấy tờ bản gốc để đối chiếu.

 • Các thông tin của khách hàng khi vay tại Tpbank đều được ngân hàng bảo mật hoàn toàn.

Thời gian thẩm định vay tín chấp Tpbank


Công tác thẩm định tại ngân hàng Tpbank thường diễn ra trong khoảng từ 3 đến 4 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu trong quá trình thẩm định gặp một số cản trở, thời gian thẩm định có thẻ kéo dài thêm 1- 2 ngày. Khi vượt qua quy trình thẩm định, ngân hàng sẽ thông báo đến khách hàng và nhanh chóng thực hiện giải ngân.

 • Trên đây là quy trình thẩm định vay tín chấp Tpbank mới nhất 2020. Tỷ lệ vay tín chấp thành công tại Tpbank là khá cao nên bạn cũng không phải quá lo lắng đâu nhé!

 • Chúc bạn vay vốn thành công!


Đăng ký ngay

Đăng nhận xét

Tin liên quan

  -->