Cách Tính Phí Phạt Fe Credit Khi Đóng Trễ Hẹn 2020Công ty tài chính - ngân hàng FE Credit hiện đang nổi lên là một trong những đơn vị tài chính hiệu quả nhất trên thị trường Việt Nam. Các cho khoản vay của FE Credit đều thu được những đánh giá tích cực từ khách hàng.


Do triển vọng đầu tư tích cực, các chương trình tín chấp của FE được mở rộng và số lượng khách hàng đến vay vốn cũng đông đảo hơn. Trong quá trình phát triển của một dịch vụ tài chính, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh mà khách hàng cần giải đáp.

Nổi bật nhất có thể kể đến trường hợp trễ hẹn trả tiền khi vay tại FE Credit. Rất nhiều khách hàng có chung thắc mắc là  cách tính phí phạt trễ hẹn khi vay tiền FE Credit như thế nào? cách tính phí phạt Fe Credit ra sao? Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.


1, Chương trình vay tín chấp tại công ty tài chính FE Credit

Chương trình cho vay tín chấp là một trong những hoạt động chủ đạo của FE Credit. Do chính sách khuyến khích các khoản vay tín chấp nên FE Credit đã dành cho khách hàng rất nhiều thuận lợi và ưu đãi khi tiếp cận nguồn vốn vay tiền mặt tín chấp.

Thực tế đã cho thấy, chính sách nới lỏng tín dụng - vay vốn của FE Credit đã đem lại hiệu quả rất tích cực. Số người tiếp cận được vốn vay nhiều hơn, theo đó, hiệu quả sử dụng vốn vay cũng tăng lên.


Xem thêm: Có nên vay tài chính Fe hay không?

Trên tinh thần xây dựng chương trình tín dụng hiệu quả, các khoản vay tín chấp của FE Credit luôn hội tụ được các ưu điểm như: Định mức cho vay rộng mở, lãi suất thấp, thời gian cho vay kéo dài….. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường vốn vay đang có nhiều biến động dịp cuối năm.

Kèm theo đó là lạm phát, suy giảm sức mua và eo hẹp tài chính cá nhân. Thì việc trễ hẹn trả nợ đối với các khoản vay tín chấp tiền mặt là điều khó tránh khỏi. Chính vì lẽ đó mà công ty tài chính FE Credit đã chủ động xây dựng quy trình tính phí phạt khi người vay tiền chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán. Cụ thể, như sau:

Vay tín chấp thủ tục đơn giản giải ngân nhanh


KS Nguyễn Hiếu liên kết hơn 12 tổ chức tín dụng Và Ngân hàng uy tín 2020 sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của bạn nếu bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi, Dĩ nhiên bạn có thể tự đăng ký vay tín chấp nếu bạn muốn, Tuy nhiên khi liên hệ với Chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tối đa, Với thời gian nhanh nhất có thể, Thủ tục lại đơn giản.

Đăng ký ngay

2, Cách tính phí phạt trễ hẹn khi vay tiền FE Credit


Thương hiệu FE Credit xây dựng cách tính phí phạt trễ hẹn đối với các khoản vay tín chấp trên cơ sở tôn trọng lợi ích bình đẳng của đôi bên tham gia giao dịch. Vì vậy,  cách tính phí phạt Fe Credit có những đặc điểm cơ bản sau:

Phí phạt trễ hẹn khi vay tiền tại Fe Credit được xây dựng theo một biểu mẫu. Biểu mẫu này bao gồm các mốc thời gian trễ hẹn khác nhau. Đồng thời, mức tỉ lệ % phạt trễ hẹn khi vay tiền cũng được công ty FE Credit ấn định là 150% mức lãi suất theo khoản vay của bạn được ghi nhận trong hợp đồng vay vốn. Ví dụ minh họa cụ thể như sau:

Nếu bạn vay 20 triệu tại FE Credit với mức lãi suất là 4% cho mỗi tháng. Tức mức lãi suất cơ bản sẽ là: 20.000.000 x 4% = 800.000 đồng mỗi tháng.

Trong trường hợp bạn trễ hẹn trả nợ thì 150% tiền phạt trễ hẹn sẽ được tính theo mức lãi suất của khoản vay cộng với tiền lãi gốc. Cụ thể trong ví dụ trên, mức tiền lãi bạn phải thanh toán cho 20 triệu tiền vay ở FE Credit là 800.000 đồng.

Nếu như trễ hẹn (giả định trễ hẹn trên 3 ngày, dưới 7 ngày) thì số tiền phạt sẽ là: 800.000 x 150% = 1200.000 đồng + 800.000 tiền lãi gốc. Như vậy, tổng số tiền bạn phải trả cho FE Credit sẽ là 2000.000 đồng.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên việc áp dụng cách tính tiền phạt trễ hẹn khi vay tiền tại FE Credit được thực hiện theo biểu thời gian mà bạn chậm trễ. Theo quy định hiện hành về cách tính tiền phạt trễ hẹn khi vay tín chấp tại FE Credit.

Đối với trường hợp khách hàng trễ hẹn trên 7 ngày, nhưng dưới 15 ngày. Thì ngoài số tiền phạt trị giá bằng 150% mức lãi suất theo khoản vay của bạn được ghi nhận trong hợp đồng vay vốn.

Bạn còn phải nộp phạt thêm 100% số tiền lãi gốc mà mình phải trả. Để hiểu hơn về vấn đề này, xin mời bạn quay trở lại với ví dụ trên đây.

Trong trường hợp bạn vay tín chấp FE Credit số tiền 20 triệu đồng, lãi suất 4% và trễ hẹn trên 7 ngày nhưng dưới 15 ngày thì tổng số tiền phạt sẽ là:


20.000.000 x 4% + 20.000.000 x (4 x 150%) + 20.000.000 x (4 x 100%) = 2.800.000 đồng.

Đăng ký ngay

Hãy chú ý khoản này nếu không muốn bị mắc nợ xấu


Đối với các khoản vay bị chậm trên 15 ngày nhưng dưới 3 tháng thì số tiền nộp phạt thêm, tăng lên 150% số tiền lãi gốc mà mình phải trả. Ví dụ:

20.000.000 x 4% + 20.000.000 x (4 x 150%) + 20.000.000 x (4 x 150%) = 3.200.000 đồng.

Trong trường hợp người vay tiền trễ hẹn trả lãi suất từ 3 tháng trở lên so với thời hạn cam kết trong hợp đồng vay vốn. Khi đó, mức tiền phạt thêm vẫn giữ ở mức 150% như đã trình bày ở trên.


Tuy nhiên, khách hàng trễ hẹn trả lãi suất khoản vay từ 3 tháng trở lên sẽ bị đưa vào “danh sách đen”; khoản tiền tín chấp cho vay đó sẽ bị FE Credit liệt vào hạng mục nợ xấu. 

Những điều cần phải lưu ý khi vay tín chấp

Cách tính phí phạt FeCredit Cách tính phí phạt FeCredit

Bên cạnh việc phải nộp tiền phạt trễ hẹn như đã nêu trên. Hậu quả của việc khoản nợ bị liệt vào nợ xấu đối với khách hàng đó là điểm tín nhiệm tín dụng bị hạ xuống bằng 0. Khi đó, người khách bị nằm trong sổ đen sẽ không còn có cơ hội được tham gia bất cứ chương trình tín dụng nào của hệ thống tài chính FE Credit.


Đồng thời, thông tin về khoản nợ xấu của người đó cũng được lưu trữ trong hồ sơ tín dụng cá nhân. Điều này khiến cá nhân hầu như không còn có thể tiếp cận được các khoản vay tín chấp trên thị trường nói chung (kể cả các gói tín chấp không phải do FE Credit cung cấp). Như vậy, có thể thấy nếu để xảy ra tình trạng trễ hẹn trả lãi suất vay tiền FE Credit từ 3 tháng trở lên, thì sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến lợi ích tài chính của cá nhân đó.

Đăng ký ngay

Trong bối cảnh thị trường biến động này bạn có biết rất nguy hiểm?


Nếu đặt trong bối cảnh thị trường tín dụng như hiện nay thì việc tiếp cận được các khoản vay ưu đãi như ở FE Credit là không có nhiều. Do đó, những khách hàng có nhu cầu vay vốn và tìm kiếm nguồn vốn ổn định thì việc để trễ hẹn vay tiền FE Credit là sự cố hãn hữu.

Bởi đối với loại hình cho vay tín chấp thì việc trễ hẹn là vấn đề tối kỵ. Chỉ cần một lần trễ hẹn là sẽ làm mất đi uy tín tài chính cá nhân của người vay tiền. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới một giao dịch cụ thể nào mà còn làm xấu đi triển vọng tín dụng của cá nhân đó.

3, Những lưu ý khi tính phí phạt trễ hẹn vay tiền FE Credit

Như đã trình bày ở mục 2, cách tính phí phạt trễ hẹn khi vay tiền FE Credit được tính trên cơ sở số tiền lãi định mức cơ bản ghi trong hợp đồng vay vốn. Tức là, định mức phạt 150% là số được tính trên % lãi suất gốc.

Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều khách hàng khi tới FE Credit vay tiền không hiểu rõ cách tính phí phạt trễ hẹn cụ thể như thế nào. Bởi theo lẽ thường, khi làm hợp đồng vay vốn, phía ngân hàng chỉ ghi tiền phạt trễ hẹn sẽ gấp 150%.

Thông tin ghi như vậy khiến cho người vay tiền cảm thấy bối rối, không hiểu số 150% là tính trên giá trị nào.[caption id="attachment_6055" align="aligncenter" width="600"]Cách tính phí phạt FeCredit Cách tính phí phạt FeCredit[/caption]

Chính vì vấn đề này, mà nhiều người khi đi vay tín chấp tại FE CRedit rất dễ hiểu lầm là số tiền phạt 150% đó được tính trên tổng số vốn vay. Nếu như vậy thì khoản tiền nộp phạt sẽ rất lớn, khiến nhiều người ái ngại.

Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, số tiền phạt trễ hẹn 150% chỉ được tính trên cơ sở tiền lãi gốc hàng tháng của khoản vay mà thôi. Do đó, mức tiền phạt trễ hẹn tại FE Credit không đến mức quá lớn như nhiều người hiểu lầm.

Hãy thật sự cân nhắc trước khi vay tại Fe Credit nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý rằng. Nếu để xảy ra sự cố trễ hẹn khi vay tiền tại FE Credit thì bạn chỉ cần nộp số tiền phạt như quy định theo các mốc thời gian đã nêu trên. Ngoài ra, bạn không cần phải nộp bất cứ một loại phí hay phụ phí phát sinh nào.


Đồng thời, khi thực hiện các nghĩa vụ tài chính của mình tại FE Credit, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng các thông tin chính thức từ công ty. Không nên chú ý vào các nguồn thông tín không chính thống. Bởi như vậy có thể khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc một cách vô ích, không đem lại hiệu quả như mong muốn. 

Hiện nay, trên internet hoặc các tập san về tài chính - ngân hàng cũng có rất ít thông tin hướng dẫn cho khách hàng hiểu về cách tính phí phạt trễ hẹn khi vay tiền tại ngân hàng. Do đó, khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn tìm hiểu, tham khảo về vấn đề này.

Hiểu được nhu cầu đó, trang web  https://ksnguyenhieu.com/ đã cho đăng tải những thông tin chính xác nhất, chi tiết nhất về  cách tính phí phạt trễ hẹn khi vay tiền FE Credit cho bạn tham khảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu rõ cách tính phạt trễ hẹn thông qua video clip trên Youtube được đăng tải trên kênh youtube KS Nguyễn Hiếu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt câu hỏi với KS Nguyễn Hiếu để được tư vấn và giải đáp kịp thời những thắc mắc của mình.


Đăng ký ngay

Một nhật xét toàn diện cho thắc mắc của mình


Xét một cách toàn diện, những kênh thông tin tài chính - tín dụng hữu ích như KS Nguyễn Hiếu là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn biết được cách tính phí trễ hẹn khi vay tiền tại công ty FE Credit. Bên cạnh đó, trên kênh KS Nguyễn Hiếu bạn còn có thể tìm kiếm được những thông tin bổ ích về dịch vụ tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, trên trang web  https://ksnguyenhieu.com/ cũng có nhiều dịch vụ tài chính - ngân hàng trực tuyến. Các dịch vụ này hỗ trợ rất đắc lực cho bạn khi cần những thông tin hỗ trợ chính xác, đáng tin cậy trong quá trình tham gia vào các dịch vụ tài chính - ngân hàng.


Qua những thông tin kể trên, mong rằng bạn đã hiểu được cách tính phí phạt trễ hẹn khi vay tiền FE Credit. Đồng thời nắm bắt được các vấn đề cần lưu ý khi thực hiện các thủ tục tài chính tại công ty FE Credit.


Đăng ký ngay

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->